CPC – thuật ngữ Marketing biết – Bạn đã biết?

CPC – thuật ngữ dân Marketing biết – Bạn đã biết? Ưu và nhược điểm của CPC trong quảng cáo.

CPC – thuật ngữ dân Marketing biết – Bạn đã biết?

Bạn có đang bấn loạn lên khi nghe thấy từ CPC hay CPM mà không hiểu nó nghĩa là gì không? 

Vậy thì click vào bài viết này là lựa chọn đúng đắn để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước hết về CPC.

 

CPC là gì?CPC (Cost Per Click) là hình thức quảng cáo website sẽ chỉ tính tiền khi người dùng click vào website của bạn thông qua quảng cáo đó.Gần đây, bạn chắc chắn sẽ nghe thấy các cụm từ như CPC Google Adwords, CPC Facebook… khi lướt web hay tham gia mạng xã hội. Đó là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến và thích hợp trong kinh doanh online.Nếu như CPM chúng ta chỉ cần đặt quảng cáo, chờ hiển thị và thu tiền về thì CPC lại khác. Bạn cần phải tối ưu nó để người dùng có thể tiếp cận được và kích thích được người đọc click vào quảng cáo mới mong kiếm được tiền. Để người đọc click vào quảng cáo cũng không phải là một việc đơn giản. Lúc này bạn cần chú trọng đến yếu tố nữa là tittle và hình ảnh đủ hấp dẫn.Không phải ngẫu nhiên mà CPC lại được người dùng sử dụng nhiều như vậy. Chúng ta có thể phân tích ưu và nhược điểm của hình thức quảng cáo này ở đây để đưa ra cho mình những lựa chọn hình thức quảng cáo sáng suốt và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

– Ưu điểm: Điều đầu tiên mà ai cũng có thể cảm nhận được khi sử dụng hình thức quảng cáo CPC là dễ dàng tham gia. Vậy nên nếu site của bạn không phải lâu năm mà chỉ là 1 website mới tinh, còn khá nghèo nàn về nội dung hay hình ảnh, ít người biết đến thì cũng đừng quá lo lắng; bạn đều có thể tham gia được. Bởi lẽ gần như tất cả các hệ thống quảng cáo không yêu cầu mức traffic. Đây thường là chọn lựa số một cho những người đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu của họ vẫn còn mới và dĩ nhiên chưa có ai biết đến bởi tính tiết kiệm của nó. Thêm một ưu điểm nữa là bạn có thể sẽ phải chi trả ít tiền hơn nữa cho những quảng cáo của mình mà vẫn có lượng traffic nhiều nếu biết cách tối ưu quảng cáo. Bằng cách này dù lượng người xem quảng cáo của bạn có thể không cao bằng đối thủ nhưng chắc chắn một điều tiền bạn kiếm được vẫn nhiều hơn vì lượng click của người đọc tới website của bạn cũng nhiều hơn.

 

– Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm trên bạn phải đối mặt với hiện thực đó là phải có click thì mới có tiền. Không đem lại tính ổn định trong thu nhập như CPM mang lại, CPC khiến bạn bị phụ thuộc hoàn toàn vào người đọc. Họ chính là những người quyết định bạn kiếm được bao nhiêu tiền nhờ vào những cú nhấp chuột “thần thánh”. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, điều bạn có thể làm chính là tối ưu hóa nội dung cũng như quảng cáo để thu hút lượng xem, lượng click. Còn tối ưu hóa nội dung quảng cáo thế nào? Hãy đón đọc ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi!